Tổng hợp những loài rắn có nọc độc nhất trong thiên nhiên hoang dã trên thế giới 2014

0

Rắn độc là loài bò sát nguy hiểm trên thế giới, nọc độc của chúng có thể dễ dàng giết chết con người, thậm chí cả những loài động vật to lớn nhất. Hôm nay Soccanh.com xin được tổng hợp những loài rắn có nọc độc nhất trong thiên nhiên hoang dã trên thế giới 2014 cho các bạn! Cùng theo dõi nhé!

Rắn độc là sinh vật đáng sợ, ngay cả những loài không có nọc độc. Loài động vật trơn láng này kết hợp với sức mạnh giết người của chúng, gây ra sự sợ hãi và hoảng loạn cho tất cả mọi người. Sự tồn tại của rắn mang đến nỗi kinh sợ cho bất cứ ai. Cùng tìm hiểu danh sách những loài rắn độc nhất thế giới dưới đây để xem liệu bạn có sợ hãi khi đối mặt với chúng.

Rắn Jararacussu

Rắn độc JararacussuĐược tìm thấy trong các khu rừng ở Argentina, Bolivia, Brazil và Paraguay là rắn Jararacussu màu xanh lá cây nhạt. Màu sắc phần dưới cơ thể của chúng có màu vàng nổi bật, làm cho loài rắn này rõ ràng trong môi trường bình thường. Chiều dài phát triển tối đa là hơn 3 mét, con rắn này có rất nhiều dạng độc với 800mg mỗi vết cắn, đủ để giết chết 32 người trong một lúc.

Tổng hợp những loài rắn có nọc độc nhất trong thiên nhiên hoang dã trên thế giới 2014 phần 1

Rắn hổ

Rắn hổ độcHãy coi chừng khi bạn đang ở trong vùng đất của Úc, đặc biệt là ở Tasmania, hải đảo eo biển Bass, và New Guinea, bởi vì sẽ có rắn hổ độc trong môi trường khô cằn và trong các khu định cư gần con người đầy cỏ và kênh lạch. Bạn không thể nhầm lẫn màu nâu sẫm của nó với cơ thể kéo dài đến tối đa là 1,8 m. Rắn hổ được biết đến là loài có thể sản xuất chất độc từ 35mg đến 180mg cho mỗi vết cắn.

Tổng hợp những loài rắn có nọc độc nhất trong thiên nhiên hoang dã trên thế giới 2014 phần 2

Rắn cạp nong Multibanded Krait

Rắn độc cạp nong Multibanded KraitMàu sắc của con rắn độc này có thể khiến bạn liên tưởng đến một con ngựa vằn, nhưng rắn cạp nong Krait Multibanded là một loài rắn rất độc mà không thể coi thường. Một thông tin an ủi là loài rắn này hiếm khi được tìm thấy trên đất liền, nhưng thường vướng vào lưới đánh cá, và ngư dân trở thành nạn nhân trong quá trình đánh bắt. Chúng ăn những con ếch, cá, và loài rắn khác. Thường được tìm thấy ở Biển Đông, Vanuatu và Fiji. Alpha-bungarotoxin là một chất độc thần kinh mạnh, có thể gây tử vong đối với con người.

Tổng hợp những loài rắn có nọc độc nhất trong thiên nhiên hoang dã trên thế giới 2014 phần 3

Rắn Yellow Jawed Tommygoff

Rắn độc Yellow Jawed TommygoffKhi bạn đang sống ở trang trại và vùng đất trồng trọt khác, hãy chắc chắn rằng không có quá nhiều động vật gặm nhấm trong nhà vì nó có thể thu hút rắn Yellow Jawed Tommygoff. Ngoài ra, phải cố gắng bình tĩnh khi thấy một con rắn như thế ngay cả trong bóng tối, vì chúng có thể tìm kiếm chính xác nơi tỏa nhiệt để tấn công. Khi bạn bị nhiễm độc bởi chất độc của loài rắn này, da của bạn, thậm chí các mô, sẽ bị đốt cháy chỉ trong vài phút.

Tổng hợp những loài rắn có nọc độc nhất trong thiên nhiên hoang dã trên thế giới 2014 phần 4

Rắn Black Mamba

Rắn độc Black MambaBạn không thể chạy thoát khi gặp rắn Black Mamba. Chúng được tìm thấy ở châu Phi, được biết đến là loài rắn độc hung dữ và loài rắn độc trên cạn nhanh nhất thế giới. Con rắn này có nhiều màu sắc khác nhau như màu nâu, ô liu, và thậm chí cả màu xanh lá cây vàng. Miệng của chúng khi há ra có màu đen nên được gọi là Black. Khi mạo hiểm trong rừng rậm, bạn nên đem theo chất kháng nọc độc, vì vết cắn của rắn Black Mamba sẽ khiến bạn tử vong 100%, nếu không được điều trị ngay lập tức.

Tổng hợp những loài rắn có nọc độc nhất trong thiên nhiên hoang dã trên thế giới 2014 phần 5

Rắn hổ bướm Russell’s Viper

Rắn hổ bướm Russell’s ViperCó chiều dài khoảng 1,5m, rắn hổ bướm Russell’s Viper có thể được tìm thấy ở Sri-Lanka, miền Nam Trung Quốc, Ấn Độ, bán đảo Malaysia, Java, Sumatra, Borneo, ở trong rừng mưa nhiệt đới và đất nông nghiệp. Loài rắn này cực kì khó chịu, không thích bị làm phiền, tốt nhất là bạn nên tránh xa khi gặp chúng. Nọc độc hemotoxic của nó có thể làm hỏng các mô và hồng cầu khi tiếp xúc.

Tổng hợp những loài rắn có nọc độc nhất trong thiên nhiên hoang dã trên thế giới 2014 phần 6

Rắn hổ mang chúa

Rắn hổ mang chúaRắn hổ mang chúa có tính cách cũng giống như tên của nó. Đây là loài rắn độc lớn nhất thế giới, thường được tìm thấy ở Nêpan, Ấn độ, Mianma, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Philippin, Malaysia, Indonesia và Việt Nam. Chiều dài trung bình của rắn hổ mang chúa là 3,5m đến 5,5m. Chúng có thể tiêm một lượng lớn chất độc vào hệ thống thần kinh của con người.

Tổng hợp những loài rắn có nọc độc nhất trong thiên nhiên hoang dã trên thế giới 2014 phần 7

Rắn hổ mang Philippines

Rắn hổ mang PhilippinesMặc dù là nhỏ, rắn hổ mang Philippines là một trong những loài rắn độc nhất tồn tại trong hành tinh này, thậm chí áp đảo nhà vua khi nói đến sức mạnh hủy diệt của nó. Chỉ cần tưởng tượng rằng với chiều dài tối đa 100cm, nó đã có thể giết chết con người.

Tổng hợp những loài rắn có nọc độc nhất trong thiên nhiên hoang dã trên thế giới 2014 phần 8

Rắn cạp nong Common Indian Krait

Rắn độc cạp nong Common Indian KraitCác hoạt động về đêm của loài rắn Ấn Độ này là một mối đe dọa, vì chất độc của nó mạnh hơn so với một con rắn hổ mang bình thường 15 lần. Hãy chắc chắn bảo vệ những mọi thứ của bạn khi bạn đang ở trong trang trại vì chúng có thể được tìm thấy ngủ trong lều, giày, và trong túi xách, ở những nơi dễ chịu. Chất độc thần kinh mạnh của nó không chỉ gây độc, mà còn khiến bạn khó thở.

Tổng hợp những loài rắn có nọc độc nhất trong thiên nhiên hoang dã trên thế giới 2014 phần 9

Rắn Inland Taipan

Rắn độc Inland TaipanInland Taipan là một con rắn độc được mô tả như cái chết vì nọc độc rất mạnh của nó có thể giết chết người chỉ trong một vài giờ. Loài rắn này có thể bơm hơn 110mg chất độc để giết chết hơn 100 người và 250.000 con chuột trong một vết cắn duy nhất.

Tổng hợp những loài rắn có nọc độc nhất trong thiên nhiên hoang dã trên thế giới 2014 phần 10

Trên đây là bài viết tổng hợp những loài rắn có nọc độc nhất trong thiên nhiên hoang dã trên thế giới 2014, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về loài này, và quan trọng hơn cả là một khi bạn bắt gặp loài rắn này, hãy tránh thật xa khi có thể.

a

About Author

Tôi là một người YÊU ĐỘNG VẬT, tôi mong muốn được chia sẻ và mang đến cho mọi người những kinh nghiệm và tình yêu thương các loài vật nuôi!